Bạn đang ở đây:the hunger games ss 1 bat hu > Thời gian rảnh rỗi

Chậm giải ngân 110 tỷ đồng giúp nạn nhân vụ cháy chung cư mini, ĐBQH lên tiếng

the hunger games ss 1 bat hu2023-11-05 07:57:59【Thời gian rảnh rỗi】9Mọi người đã tụ tập xung quanh

Giới thiệuNgày 27/10, trả lời PV bên hành lang Quốc hội, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) cho b nổ hũ lớn

Ngày 27/10,ậmgiảingântỷđồnggiúpnạnnhânvụcháychungcưminiĐBQHlêntiế trả lời PV bên hành lang Quốc hội, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) cho biết, ông rất đau lòng và thấy khó hiểu khi đã gần 2 tháng trôi qua, nhưng số tiền hơn 110 tỷ đồng các nhà hảo tâm, cơ quan chức năng ủng hộ vẫn chưa đến tay gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

“Số tiền này thể hiện tính nhân văn cao đẹp, chia sẻ thương đau, khó khăn của người Việt trong lúc hoạn nạn. Đây là sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam để giúp nạn nhân vụ cháy vượt khó khăn, nhất là những gia đình mất mát về người. Tuy vậy, giờ mới chi được 5 - 6 tỷ đồng thì phải xem lại vì hoàn cảnh người bị nạn đang hết sức khó khăn, rất cần số tiền này để vượt qua đau thương, hoạn nạn”,đại biểu Phạm Văn Hoà nói.

Theo đại biểu Hoà, cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc từ Thành phố Hà Nội đến quận Thanh Xuân, phường Hạ Đình phải có phương án khẩn trương giải ngân để các gia đình nạn nhân sớm ổn định cuộc sống.

Đại biểu Phạm Văn Hoà mong cơ quan chức năng sớm phân bổ tiền ủng hộ cho gia đình các nạn nhân trong vụ cháy.

Đại biểu Phạm Văn Hoà mong cơ quan chức năng sớm phân bổ tiền ủng hộ cho gia đình các nạn nhân trong vụ cháy.

Theo ông Hoà, có thể chính quyền, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc chưa kiểm đếm được hết khó khăn, mất mát của nạn nhân, nhưng có thể tạm ứng một phần cho mỗi gia đình vì 110 tỷ đồng là số tiền lớn. Đây chính là lúc cán bộ phải mạnh dạn, dám nghĩ, dàm làm, dám lên tiếng, có tinh thần trách nhiệm với dân.

"Phải có trách nhiệm giải ngân sớm, giải ngân tận tay các nạn nhân, thân nhân người mất trong vụ cháy ở Thanh Xuân. Nếu chi đúng đối tượng với tâm trong sáng thì không sợ sai. Quá trình giải ngân, có vướng mắc ở đâu thì phải sửa ngay. Nếu việc này mà do tư nhân, cá nhân làm là xong lâu rồi. Do vậy phải xem lại cách nghĩ, cách làm của chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp của Hà Nội”,ông Hòa nói.

Trong khi đó, trả lời VTC News, đại biểu Trương Xuân Cừ (đoàn Hà Nội) cho rằng, việc chậm chi tiền hỗ trợ cho các nạn nhân là "thiếu trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức địa phương".

Hiện trường vụ cháy chung cư mini khiến 56 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ cháy chung cư mini khiến 56 người thiệt mạng.

“Nếu có vướng mắc làm chậm giải ngân, phải có phương án giải quyết để đời sống người dân chịu ảnh hưởng nặng nề vụ cháy chung cư mini được ổn định. Trước hết phải xây dựng cơ chế xử lý 110 tỷ đồng sao cho nhanh, kịp thời, hiệu quả nhất.

Vấn đề này vốn thuộc Mặt trận Tổ quốc và đây là cơ quan chuyên môn, có nghiệp vụ, trách nhiệm xử lý, không thể để số tiền ủng hộ "nhàn rỗi nằm đó, trong khi người bị nạn đang rất đau thương và khốn khổ", đại biểu Trương Xuân Cừ nói.

Vụ cháy chung cư mini ở số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương xảy ra đêm 12/9.

Sau khi sự việc xảy ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội cho biết đã tiếp nhận 110 tỷ đồng của người dân ủng hộ các nạn nhân nhưng đến nay mới giải ngân được khoảng 6 tỷ đồng.

Tuyệt!(9737)