Bạn đang ở đây:the hunger games ss 1 bat hu > Điểm phát sóng

Chủ tịch Triều Tiên thăm Nga: Chuyến công du phá thế cô lập

the hunger games ss 1 bat hu2023-11-04 20:39:56【Điểm phát sóng】3Mọi người đã tụ tập xung quanh

Giới thiệuChủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Nga để chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Puti nihu

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Nga để chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát và là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ sau cuộc gặp với Tổng thống Putin hồi năm 2019.

Hai nhà lãnh đạo Nga-Triều Tiên trong chuyến thăm Trung tâm Vũ trụ Vostochny của Nga. (Nguồn: Reuters)

Hai nhà lãnh đạo Nga-Triều Tiên trong chuyến thăm Trung tâm Vũ trụ Vostochny của Nga. (Nguồn: Reuters)

Hiện cả Nga và Triều Tiên đang phải chịu lệnh cấm vận ngặt nghèo từ bên ngoài. Sau khi các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên rơi vào bế tắc và tiếp đó là các vụ thử tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng, lệnh cấm vận với Triều Tiên ngày càng được siết chặt. Nước Nga thì cũng đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây liên quan đến xung đột ở Ukraine.

Trong bối cảnh đó, xuất hiện nhiều lời đồn đoán về mục đích chuyến thăm. Báo chí phương Tây cho rằng Triều Tiên đang cần sự trợ giúp của Nga trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự, nhất là về công nghệ tên lửa, nhằm buộc Mỹ phải nhượng bộ trên bàn đàm phán.

Còn với Nga, khi cuộc xung đột ở Ukraine kéo dài và có nguy cơ chuyển thành cuộc chiến tiêu hao, Nga đang tìm nguồn bổ sung vũ khí từ Triều Tiên, nhất là các loại đạn pháo và tên lửa chống tăng. Cuộc gặp lần này là nơi để Moscow và Bình Nhưỡng bàn phương cách trao đổi những thứ mà mình cần.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là những lợi đồn đoán. Còn điều có thể thấy rõ là chuyến thăm của ông Kim Jong-un nhằm mục đích tìm kiếm sự hỗ trợ về kinh tế từ các đối tác truyền thống như Nga, từ đó giảm bớt tác động từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ và phương Tây.

Một điều quan trọng nữa với cả Nga và Triều Tiên là những cuộc viếng thăm như vậy tạo diễn đàn để hai bên có thể bày tỏ quan điểm của mình với bên ngoài, đồng thời khẳng định chính sách bao vây, cấm vận của Mỹ và phương Tây không thể cô lập hoàn toàn được Moskva và Bình Nhưỡng.

Tuyệt!(378)