Bạn đang ở đây:the hunger games ss 1 bat hu > khám phá

Công an kiểm tra bến xe Thành Bưởi tại Đà Lạt

the hunger games ss 1 bat hu2023-11-04 07:17:21【khám phá】5Mọi người đã tụ tập xung quanh

Giới thiệuTheo ghi nhận của phóng viên, trong khi công an kiểm tra bến xe Thành Bưởi, hành khách vẫn được phép bắn cá đổi thưởng uy tín

TheôngankiểmtrabếnxeThànhBưởitạiĐàLạo ghi nhận của phóng viên, trong khi công an kiểm tra bến xe Thành Bưởi, hành khách vẫn được phép ra vào bến này.

Xe khách Thành Bưởi vẫn hoạt động vận tải bình thường. Nhiều hành khách đã mua vé đang đợi xe.

Công an kiểm tra bến xe Thành Bưởi tại Đà Lạt. (Ảnh: V.T.)

Công an kiểm tra bến xe Thành Bưởi tại Đà Lạt. (Ảnh: V.T.)

Cùng ngày, tại TP.HCM, các lực lượng chức năng gồm Thanh tra Giao thông, Công an TP.HCM... kiểm tra trụ sở Công ty TNHH Thành Bưởi ở 266 - 272 Lê Hồng Phong, phường 4, quận 5.

Cũng trong buổi chiều, công an có mặt tại địa chỉ 630 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh - chi nhánh của nhà xe Thành Bưởi - để kiểm tra. 

Liên quan đến nhà xe này, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM mới đây đưa ra thông cáo báo chí cho biết quan điểm của Sở là kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật. Đối với các vi phạm của Thành Bưởi, Thanh tra Sở đang tiến hành các thủ tục để xử phạt hành chính, tiếp tục xác minh, xử phạt đối với vi phạm của các lái xe. 

"Đối với các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện qua công tác kiểm tra không thuộc thẩm quyền xử lý của Sở GTVT, hồ sơ sẽ được chuyển đến Công an Thành phố và các cơ quan chức năng liên quan để xem xét và xử lý theo quy định", thông cáo báo chí nêu.

Bến xe Thành Bưởi tại Đà Lạt, Lâm Đồng. (Ảnh: V.T.)

Bến xe Thành Bưởi tại Đà Lạt, Lâm Đồng. (Ảnh: V.T.)

Theo kết quả kiểm tra, Thành Bưởi không trích xuất được dữ liệu tổng hợp về hồ sơ lý lịch phương tiện từ phần mềm quản lý phương tiện nội bộ. Doanh nghiệp này không cập nhật đầy đủ quá trình hoạt động của phương tiện vào lý lịch (số chuyến trong tháng, số chuyến xe lũy kế) trên phần mềm nội bộ.

Về kiểm tra dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, Thành Bưởi có nhiều tài xế vi phạm về thời gian lái xe liên tục (quá 4 giờ) và vi phạm về số giờ tài xế làm việc trong ngày (quá 10 giờ) theo quy định tại khoản 1 Điều 65 Luật Giao thông đường bộ.

Một số tài xế không sử dụng thẻ nhận dạng để đăng nhập thông tin theo quy định, hoặc sử dụng thẻ nhận dạng của tài xế khác để đăng nhập thông tin khi lái xe chở khách. Nhiều xe vi phạm vượt quá tốc độ 5 lần/ tháng.

Công an kiểm tra trụ sở và chi nhánh nhà xe Thành Bưởi tại TP.HCM

Ngoài ra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm khác của nhà xe này như: Không khám sức khỏe định kỳ lái xe, không cập nhật đủ quá trình hoạt động của lái xe vào lý lịch hành nghề lái xe trong phần mềm nội bộ quản lý nhân sự, hợp đồng vận chuyền hàng hó̟a chưa đầy đủ thông tin theo quy định, hợp đồng chở khách, du lịch lữ hành không đầy đủ nội dung tối thiểu.

Ngoài ra, hành trình vận chuyển, thời gian, các điểm đón trả khách của một số xe không có sự trùng khớp giữa hợp đồng vận chuyển và dữ liệu thiết bị giám sát.

Tuyệt!(7)