Bạn đang ở đây:the hunger games ss 1 bat hu > Kiến thức

BLV Quang Tùng: Cầu thủ U23 Việt Nam chưa thoải mái, thanh thoát

the hunger games ss 1 bat hu2023-11-04 02:12:48【Kiến thức】9Mọi người đã tụ tập xung quanh

Giới thiệu"Nguyên nhân U23 Việt Nam thi đấu chưa thuyết phục có thể là do các cầu thủ chưa nắm rõ được tư tưởn nu hu club

"Nguyên nhân U23 Việt Nam thi đấu chưa thuyết phục có thể là do các cầu thủ chưa nắm rõ được tư tưởng và triết lý của HLV trưởng. Điều này dẫn đến việc các cầu thủ thi đấu cứng nhắc,ùngCầuthủUViệtNamchưathoảimáithanhthoá hơi thiếu sự thoải mái trong khi chơi bóng, có cảm giác như các cầu thủ bị gò một chút nên chưa có sự thanh thoát", BLV Ngô Quang Tùng trả lời VTC News.

U23 Việt Nam 1-0 U23 Yemen

U23 Việt Nam là đội bóng đầu tiên vượt qua vòng loại U23 châu Á 2024. Thầy trò HLV Philippe Troussier chắc chắn có được ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng (6-0 trước U23 Guam và 1-0 trước U23 Yemen). U23 Việt Nam nhanh chóng giải quyết các trận đấu, đạt được mục tiêu đề ra, có nghĩa là HLV Troussier vẫn hoàn thành nhiệm vụ về thành tích.

Tuy nhiên, cách U23 Việt Nam thi đấu chưa đủ làm hài lòng người hâm mộ. Sự thiếu ăn ý, chưa khớp nhau trong các nhịp phối hợp là điều mà chính ông Troussier và các học trò thừa nhận. U23 Việt Nam thường chỉ chơi tốt trong hiệp 2, khi các cầu thủ có thời gian để bắt nhịp và những nhân tố tạo đột biến được tung vào sân.

"Thói quen khởi động chậm là điều luôn có thể xảy ra với một đội bóng. Đây không phải cách thuận lợi để khởi động trận đấu, là thói quen nên khắc phục. Hiệp 2 đá tốt hơn thì đương nhiên là tốt rồi, nhưng nếu khởi động quá chậm thì không tốt", BLV Ngô Quang Tùng nhận định.

U23 Việt Nam chưa đạt trạng thái tối ưu về lối chơi.

U23 Việt Nam chưa đạt trạng thái tối ưu về lối chơi.

Vị chuyên ra này cho rằng sự chuyển đổi về tư duy chơi bóng của các cầu thủ U23 Việt Nam đang gặp trục trặc. Đây là quá trình mất nhiều thời gian và chừng nào chưa thể thấm nhuần ý tưởng của HLV trưởng, U23 Việt Nam còn lệch nhịp.

Trận thắng dễ dàng trước U23 Guam chưa làm bộc lộ nhiều vấn đề trong lối chơi và nhân sự của U23 Việt Nam. Trận gặp U23 Yemen mới là thử thách khiến đội chủ nhà gặp khó khăn, giúp ông Troussier nhìn ra những điểm chưa tốt. 

"Tôi có chút băn khoăn, từ thời điểm mới nhận nhiệm vụ, HLV Troussier cố gắng trao đổi rất nhiều, nhưng cách làm này chưa tạo ra đủ sự thẩm thấu với cầu thủ. Điều này thể hiện qua cách U23 Việt Nam chơi trên sân, họ vẫn không biết cách giải thoát áp lực cho chính mình, rất khó để đá tốt",BLV Quang Tùng nói.

Dù vậy, BLV Quang Tùng nhấn mạnh rằng vấn đề thời gian không phải áp lực lớn với U23 Việt Nam bởi họ là lực lượng dành cho tương lai. Giải đấu quan trọng của đội hình này là vòng chung kết U23 châu Á 2024 diễn ra vào năm sau. HLV Troussier vẫn còn nhiều thời gian để định hướng, tinh chỉnh cho các học trò.

"Đây không phải vấn đề lớn, cả thầy lẫn trò có thể tìm được tiếng nói chung và xích lại gần nhau hơn. Có thể, tạm gọi vấn đề của U23 Việt Nam là sự thông hiểu, đôi bên cần một ngôn ngữ bóng đá để hiểu rõ về nhau hơn nữa. Mọi chuyện sẽ dần tốt lên thôi", BLV Quang Tùng nói.

Xem trực tiếp và trọn vẹn các trận đấu của tuyển U23 Việt Nam trên FPT Play tại https://fptplay.vn/

Tuyệt!(28)