Bạn đang ở đây:the hunger games ss 1 bat hu > Thời trang

Người đàn ông quyết ngăn kẻ phóng hỏa khu trọ giữa khuya

the hunger games ss 1 bat hu2023-11-04 01:24:23【Thời trang】0Mọi người đã tụ tập xung quanh

Giới thiệuChiều 26/10, nhiều người ở khu nhà trọ nằm sâu trong hẻm 206 đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ni mùa hè của hồ ly phimbathu

Chiều 26/10,ườiđànôngquyếtngănkẻphónghỏakhutrọgiữ nhiều người ở khu nhà trọ nằm sâu trong hẻm 206 đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, còn lo lắng khi nhớ lại hỏa hoạn khiến họ cận kề cái chết. Hàng chục người ở khu trọ xin nghỉ làm, phụ giúp hàng xóm thu dọn nhà cửa, đồ đạc sau khi Huỳnh Tấn Duy, 37 tuổi, do mâu thuẫn đã đốt một số nhà vào hai hôm trước.

Anh Nguyễn Văn Diệp kể lại việc phát hiện Duy phóng hỏa nhà bà Nguyễn Thị Ánh Nga. Ảnh: An Bình

Anh Nguyễn Văn Diệp kể lại sự việc. Ảnh: An Bình

Trong nhà trọ chưa đầy 20 m2 cháy xém tường và cửa, anh Diệp (33 tuổi) cho biết gia đình quê ở Cà Mau lên Cần Thơ sinh sống. Anh làm nhân viên ca đêm cho nhà hàng ở quận Ninh Kiều, còn vợ ở nhà chăm sóc hai con nhỏ 3 và 10 tuổi. Ngày thường công việc của anh từ 18h đến 3-4h hôm sau, nhưng tối 24/10 chỗ làm ít việc, anh được quản lý cho về sớm lúc hơn 23h30.

"Tôi về tới khu trọ, ngang qua nhà Duy thì thấy anh ta với vẻ mặt bực dọc, hé cửa nhìn ra với ánh mắt dò xét. Biết tính anh ấy hay gây hấn với cả xóm nên tôi giả vờ như không có chuyện gì rồi vào nhà mình, cách đó gần 10 m", anh Diệp nói và cho hay lúc đó trong lòng bất an, nghi có chuyện chẳng lành.

Thay đồ, rửa mặt xong, anh đi tới cửa sổ phát hiện Duy lấy dây kẽm cột cửa nhà bà Nguyễn Thị Ánh Nga (57 tuổi, đối diện nhà Duy) rồi tạt xăng, châm lửa. "Tôi tính mở cửa chạy ra ngăn chặn nhưng không được do Duy khóa ngoài nên mở cửa sổ hô hoán để người trong nhà bà Nga nghe, tìm cách thoát", Diệp kể.

Chưa dừng lại ở đó, người này còn tạt xăng vào nhà anh Diệp rồi chĩa đèn khò vào đốt. Sau khi dập lửa và kêu vợ con tìm đường thoát, Diệp leo lên gác, ra lan can trước nhà đập tôn báo động hàng xóm đến cứu những người trong nhà bà Nga. Dưới nhà vợ anh điện thoại cho người cậu sống cách đó vài chục mét chạy lại đập ổ khóa ngoài để cả nhà thoát ra.

Người đàn ông quyết ngăn kẻ phóng hỏa khu trọ  Người đàn ông quyết ngăn kẻ phóng hỏa khu trọ

Hoả hoạn thiêu rụi nhiều tài sản ở nhà ông Nguyễn Văn Nhiều. Video: An Bình

Ông Nguyễn Văn Nhiều (60 tuổi, chồng bà Nga), kể sau khi nghe anh Diệp la lớn, ông bật dậy thấy khói lửa từ các xe máy bùng lên nghi ngút, tràn vào bên trong cháy trần la phông, giường nệm. Không thể thoát ra phía trước vì lửa lớn và cửa bị cột dây kẽm, ông chạy tới đằng sau nhà lấy búa đập cửa, nhưng vô vọng do bị khóa ngoài.

"Lúc này tôi liền vác búa chạy lên gác phá khung cửa sổ bằng sắt rồi kêu vợ cùng con, cháu theo đường này nhảy xuống đất thoát thân", ông Nhiều nói và cho biết mình cùng con trai 39 tuổi nhảy từ độ cao hơn 3 m xuống đất, sau đó lần lượt hứng đỡ phụ nữ, trẻ con thoát xuống trong vòng 10 phút. Riêng bà Nga nhảy xuống sau cùng bị té, chấn thương chân và cột sống.

Căn gác nhà ông Nguyễn Văn Nhiều bị cháy rụi. Ảnh: An Bình

Căn gác nhà ông Nguyễn Văn Nhiều bị cháy rụi. Ảnh: An Bình

Công an phường Cái Khế đã huy động 20 chiến sĩ, bảo vệ dân phố đến hiện trường phá dây kẽm mở cửa, dùng bình chữa cháy công cộng dập lửa trong nhà ông Nhiều, ngăn chặn cháy lan. Sau đó 30 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC Công quận Ninh Kiều và TP Cần Thơ cùng 5 xe chữa cháy được điều động đến dập tắt đám cháy trong khoảng 20 phút.

Ông Nhiều cho hay vụ cháy đã thiêu rụi tất cả vật dụng trong nhà từ xe máy, tivi, tủ lạnh, quần áo, giường tủ, bàn ghế, đồ dùng... "Tài sản coi như mất hết, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Nhưng nếu không có chú Diệp phát hiện sự việc, hô hoán cùng hàng xóm cứu thì cả gia đình tôi chắc đã tử nạn rồi", ông nói.

Nhiều người cũng đồng tình nếu như hôm đó anh Diệp không đi làm về sớm, phát hiện cháy, cố gắng hô hoán thì có lẽ cả xóm đã gặp nguy nan. Sau khi đưa vợ con đến nơi an toàn, anh trở lại cùng với người dân chữa cháy và ngăn lửa cháy tràn ra các nhà lân cận.

Duy cầm đèn khò thực nghiệm lại hiện trường. Ảnh: Công an Cần Thơ

Huỳnh Tấn Duy cầm đèn khò thực nghiệm lại hiện trường. Ảnh: Công an Cần Thơ

Huỳnh Tấn Duy bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ để làm rõ hành vi Giết người. Theo điều tra ban đầu, anh ta mua nhà sống ở khu này hơn ba năm, làm nghề sửa điện thoại. Người này tính tình lập dị, hay gây sự, chửi bới những người trong xóm. Vài tiếng trước khi hỏa hoạn, Duy cự cãi với con trai bà Nga vì bị nhắc nhở cố tình đóng cửa ầm ầm khiến con anh này sợ, khóc thét.

An Bình

  • Phóng hỏa nhà có 7 người đang ngủ

Tuyệt!(5)