Bạn đang ở đây:the hunger games ss 1 bat hu > toàn diện

Trưng bày bản sao tượng đầu người khổng lồ Olmec tại TP.HCM

the hunger games ss 1 bat hu2023-11-11 15:24:10【toàn diện】2Mọi người đã tụ tập xung quanh

Giới thiệuBản sao bức tượng sẽ được trưng bày cố định tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM từ ngày 15/9/2023. Tác phẩm pg soft slot

Bản sao bức tượng sẽ được trưng bày cố định tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM từ ngày 15/9/2023. Tác phẩm là bản sao chính xác của bức tượng đầu người Olmec gốc,ưngbàybảnsaotượngđầungườikhổnglồOlmectạ có tên gọi “Nhà Vua”. Tác phẩm gốc có niên đại hơn 3000 năm và là một phần trong nhóm 17 tác phẩm tượng hình đầu khổng lồ (cao hơn 2 mét và nặng hơn 2 tấn).

Đây là biểu tượng đáng chú ý nhất của văn hóa Olmec - nền văn minh lâu đời nhất ở Mexico và lục địa châu Mỹ. Bản gốc của tác phẩm này được đặt tại Bảo tàng Nhân chủng học Xalapa, Mexico.

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã thiết kế một khu trưng bày đặc biệt cho tác phẩm này. Những hình ảnh về rừng nhiệt đới Mexico tại khu vực phát hiện ra các bản gốc tượng đầu người cũng được trưng bày tại đây. 

Bản sao Tượng đầu người Olmec.

Bản sao Tượng đầu người Olmec.

Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM giải thích rằng: “Bảo tàng Mỹ thuật có cơ duyên lưu giữ một bản sao bức tượng đầu người Olmec, một di vật không chỉ là biểu tượng của sự sáng tạo nghệ thuật, mà còn góp phần phản ánh sự phong phú và đa dạng về quan niệm tôn giáo, xã hội, văn hóa của một nền văn minh cổ xưa".

Alejandro Negrín - Đại sứ Mexico tại Việt Nam chỉ ra rằng việc giới thiệu lại tác phẩm này là một sự hợp tác giữa các cơ quan của hai nước và tác phẩm này sẽ cho người dân Việt Nam thấy một giai đoạn rất quan trọng trong lịch sử ngàn năm của Mexico.

Đại sứ Mexico bên cạnh bản sao tượng đầu người Olmec tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Đại sứ Mexico bên cạnh bản sao tượng đầu người Olmec tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Nhà ngoại giao này giải thích rằng ở Việt Nam chỉ có hai tác phẩm của Mexico. Một là tác phẩm điêu khắc "Totem City Stories" của nhà điêu khắc vĩ đại Paloma Torres, được trao tặng cho thành phố Đà Nẵng vào năm 2017. Tác phẩm thứ hai là bản sao của bức tượng đầu người Olmec với tên gọi “Nhà Vua” nói trên.

Lễ khánh thành của bản sao bức tượng sẽ là minh chứng sống động cho tình hữu nghị, đoàn kết giữa Mexico và Việt Nam.

Tuyệt!(57431)