Bạn đang ở đây:the hunger games ss 1 bat hu > Thời trang

Ô tô giá rẻ Wuling Air cập bến ASEAN, anh em của xe mini sắp bán ở Việt Nam

the hunger games ss 1 bat hu2023-11-10 02:44:45【Thời trang】8Mọi người đã tụ tập xung quanh

Giới thiệuWuling là thương hiệu thuộc liên doanh giữa General Motors (GM), Tập đoàn Công nghiệp ô tô Thượng Hả dieu anh biet vanhleg

Wuling là thương hiệu thuộc liên doanh giữa General Motors (GM),ÔtôgiárẻWulingAircậpbếnASEANanhemcủaxeminisắpbánởViệ Tập đoàn Công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC), và nhà sản xuất ô tô Liuzhou Wuling của Trung Quốc.

Ô tô giá rẻ Wuling Air cập bến ASEAN, anh em của xe mini sắp bán ở Việt Nam - 1

EV Primus, nhà phân phối xe điện Wuling ở Thái Lan, cho biết lô 400 chiếc Wuling Air đầu tiên lắp ráp tại Indonesia sẽ cập cảng Thái Lan trong tháng này (Ảnh: Wuling).

Có giá bán từ 243 triệu đến 299,5 triệu rupiah (tương đương 381,5-470 triệu đồng), Wuling Air hiện là mẫu ô tô điện rẻ nhất Indonesia. Xe được lắp ráp trong nước (CKD) thông qua nhà máy PT SGMW Motor Indonesia ở Bekasi. 

Giống như ở Indonesia, mẫu Wuling Air sẽ có hai phiên bản tại Thái Lan.

Bản tiêu chuẩn Standard 17,3kWh có công suất 40 mã lực, chạy được 200km sau mỗi lần sạc. Trong khi đó, bản Long Range 26,7 kWh có công suất 67 mã lực, chạy được 300km sau mỗi lần sạc.

Ô tô giá rẻ Wuling Air cập bến ASEAN, anh em của xe mini sắp bán ở Việt Nam - 2

Với chiều dài 2.974mm, rộng 1.505mm và cao 1.631mm, Wuling Air bé hơn cả những chiếc xe đô thị hạng A như Kia Morning, Hyundai Grand i10 hay Toyota Wigo (Ảnh: Wuling).

Với kích thước nhỏ gọn, Wuling Air là một mẫu xe đô thị rất cơ bản, chỉ được trang bị 2 túi khí, có 2 cửa và 4 chỗ ngồi bên trong.

Dự kiến xe sẽ chính thức ra mắt thị trường Thái Lan vào ngày 3/7 tới. Giá bán hiện chưa được công bố, nhưng có thể sẽ rẻ hơn Neta V, mẫu xe đang giữ danh hiệu ô tô điện rẻ nhất Thái Lan - giá 549.000 baht (366 triệu đồng).

Chính phủ Thái Lan hiện có một số ưu đãi dành cho ô tô thuần điện nhập khẩu, bao gồm miễn thuế nhập khẩu, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt từ 8% xuống còn 2%, cùng khoản trợ cấp trị giá 70.000 baht (47 triệu đồng).

Tại Việt Nam, thương hiệu Wuling đã có liên doanh với Công ty Cổ phần Ô tô TMT (TMT Motors) để sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền ô tô điện của hãng. Theo đó, những chiếc Wuling HongGuang Mini EV đầu tiên đã xuất xưởng tại nhà máy ô tô Cửu Long của TMT đặt tại Hưng Yên vào cuối tháng 5.

HongGuang MiniEV hứa hẹn sẽ là mẫu ô tô rẻ nhất tại Việt Nam.

Mới đây, đại diện TMT Motors đã chia sẻ với truyền thông rằng HongGuang MiniEV sẽ được tung ra thị trường với phiên bản Tiêu chuẩn đi kèm pin 9,6kWh và có quãng đường di chuyển tối đa 120km cho một lần sạc.

Trong khi đó, với bản Nâng cao, bộ pin là loại 13,4kWh và tầm hoạt động 170km sau mỗi lần sạc đầy.

Đại diện nhà phân phối chưa công bố giá, nhưng theo thông tin trong một tài liệu xuất hiện trên mạng xã hội, bản Tiêu chuẩn có giá dự kiến 235 triệu đồng, còn bản Nâng cao là 255 triệu đồng.

Tuyệt!(62)